Ẩm thực mùa đông có gì đặc biệt?


Nếu bạn là người đam mê ẩm thực thì bạn có chắc mình đã hiểu được những nét khác biệt giữa ẩm thực các mùa hay không?


Ẩm thực mùa đông hay mùa hè thích hơn?


Nghe câu hỏi thì có vẻ khập khiễng nhưng thực ra lại hoàn toàn dễ giải đáp. Thuần tuý là bạn thích mùa nào thì bạn thích ẩm thực mùa ấy thôi. Vậy bạn thích mùa nào? Tìm hiểu trước về chi phí du học tiếng anh ở philippines sẽ giúp bạn có những nhận định và đánh giá phù hợp.


Còn tôi thì tôi thích mùa đông hơn vì mùa đông cho tôi các cảm giác xao xuyến đến lạ lùng. Mùa hè làm gì có cảm giác trời lạnh xút thoa mà được cầm củ khoang lang vừa mới nướng xong vừa thổi vừa ăn, làm gì được thích bằng trời lạnh cắt da cắt thịt mà được ngồi quay quần cùng gia đình cùng bạn bè các nồi lẩu hay bếp nước đầy thịt với khói nghi ngút vây quanh.


Chung quy lại tôi vẫn thấy ẩm thực mùa đông thích hơn mùa hè - Còn bạn thì sao?


ví như bạn vẫn đang còn so sánh là mùa đông làm gì được ăn kem một cách thức sảng khoái như mùa hè, làm sao được uống quốc gia đá mà không sợ lạnh - Nhưng bạn có từng nghe mùa đông mà ăn kem có cảm giác còn “phê” hơn cả mùa hè hay không? Bạn đã từng thấy mùa đông người ta vẫn uống quốc gia bỏ thêm đá chứ đã người nào thấy mùa hè nhiệt độ cao có thế cừu trứng nhờ ánh nắng mặt trời mà lại có thể đi ăn lẩu hay đồ nướng không. Vững chắc là không rồi.


Để bạn thêm hiểu hơn vì sao lại nên chọn lựa mùa đông qua các món ăn mùa này ngay phần tiếp theo nhé.


Có đa dạng điều đặc thù và khôn xiết đặc sắc là đằng khác - Bạn có thể xem qua 1 số món ăn vào mùa đông mà bạn có thể áp dụng vào mùa đông năm nay nhé. Truy cập http://duhocphi.edu.vn/tu-van-du-hoc-philippines/ để tìm hiểu về những thông tin du học hấp dẫn khác.

  • Món bánh trôi quốc gia - lục tàu xá - chí mà phù
mường tượng thôi là thấy ngon rồi, với các món ăn được gắn ngay tắp lự vào mùa đông này thì không thể không ăn khi mùa đông đến quý khách nhé. Với sự kết hợp của 3 món này thì giả dụ bạn đã từng ăn chắc bạn đã biết vị của nó vừa ngọt lại vừa bùi mà nước lèo của nó lại dậy lên được mùi gừng kèm theo quốc gia cốt dừa của nó nữa thì ôi thôi khiến cho bạn muốn ăn lại muốn ăn nữa và cứ muốn mùa đông mãi ở nơi đây đừng đi đâu nữa.


Trời lạnh mà được cầm bát bánh trôi hay bát lục tàu xá hoặc chó mà phù thì thôi rồi xuýt thoa phải biết, mới nghĩ đến thôi mà tôi đã muốn chạy ra ngay đầu ngõ để ăn trong tiết trời “lạnh muốn đòi tính mạng” này rồi.

  • Bánh chưng rán
Nghe đến món này có vẻ lạ vì mùa hè cũng ăn được mà? Nhưng cái cảm giác trời thì lạnh mà được cầm loại bánh chưng cừu lên vừa thổi vừa ăn thì mùa hè làm gì có được. Món ăn vừa dễ làm lại còn ngon đặc thù là ăn 1 chiếc là no rồi nhé. Ví như bạn cần năng lượng cho 1 ngày hoạt động mà lại không có thời gian ăn giữa buổi thì món này là lựa chọn cực kỳ sáng láng. vậy bạn nghĩ du học philippines có nên không có an toàn hay không? CÙng tìm hiểu vấn đề này sau nhé.


Món ngày cùng thường được người ta ăn kèm theo dưa muối, khiến cho món ăn không bị ngán và dễ ăn hơn.

  • Bánh giò
Món bánh giò tuy là bán quanh năm nhưng mùa đông đến bạn lại càng phải ăn mẫu món bánh đặc sản Hà Nội này. Món bánh được nấu và bỏ nguyên ở trong nồi hấp lúc đưa ra thì vẫn còn nóng vẹn nguyên, khi tháo cỏ bánh ra thì có cảm giác bị nhớt như có 1 lớp mỡ suôn sẻ bóng dính ở lớp bánh ngoài và vỏ, rồi bạn hài hòa ăn kèm theo chả các cái, xúc xích hoặc giết mổ nước… thì thôi khỏi nói nhiều chuẩn không cần chỉnh, mường tượng thôi là tôi đã thấy thèm rồi. Mùa đông tới rồi đấy sáng mai nhớ làm cái bánh giò bạn nhé.


Trên đây là một số món ăn ẩm thực mùa đông mà bạn một mực phải thử, với mỗi món ăn lại có những hương vị khác biệt nhưng chung quy lại nó cũng đem đến cho chúng ta các cảm giác lý tưởng giúp chúng ta cảm nhận được mùa đông được rõ rệt hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tuyển lựa được các món ăn lúc trời đang bước vào mùa đông.


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *